Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), ông Shaikh Salman đã gửi thư chúc mừng tới 4 đội bóng châu Á giành quyền dự World Cup U20, gồm Việt Nam, Nhật Bản, Iran và Saudi Arabia.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), ông Shaikh Salman đã gửi thư chúc mừng tới 4 đội bóng châu Á giành quyền dự World Cup U20, gồm Việt Nam, Nhật Bản, Iran và Saudi Arabia.

25/10/2016 10:34:16 SA

Rạng sáng 25/10, sau khi kết thúc các lượt trận tứ kết, giải U19 châu Á 2016 đã xác định được 4 đội đại diện cho châu lục dự vòng chung kết U20 World Cup, diễn ra tại Hàn Quốc vào giữa năm 2017

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), ông Shaikh Salman đã gửi thư chúc mừng tới U19 Việt Nam, Nhật Bản, Iran và Saudi Arabia, về việc các đội này đã lần lượt ghi tên mình vào nhóm 4 đội mạnh nhất châu lục. 

"Đây là một thành tích xuất sắc của Việt Nam, Saudi Arabia, Iran và Nhật Bản. Cả 4 đội đã thể hiện quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng để giành quyền tham dự World Cup U20 tại Hàn Quốc năm 2017", chủ tịch AFC mở đầu thư chúc mừng. 

Trong thư, người đứng đầu AFC nhấn mạnh thành tích của U19 Việt Nam và dành lời khen về màn trình diễn của HLV Hoàng Anh Tuấn cùng các học trò. 

"Thành công của U19 Việt Nam qua việc lần đầu tiên giành vé dự U20 World Cup là rất nổi bật và đáng được khen ngợi. Tôi mong rằng cả 4 đội bóng sẽ viết tiếp truyền thống đáng tự hào của bóng đá châu Á ở đấu trường thế giới", ông Salman viết trong thư.

Trước đó, ngay sau khi U19 Việt Nam giành chiến thắng sát nút 1-0 trước U19 Bahrain, thông qua các mạng xã hội, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã gửi lời chúc mừng đến thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trên trang fanpage Facebook và Twitter chính thức của mình, FIFA đăng hình ảnh chúc mừng U19 Việt Nam với hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng kèm lời chúc:

"Xin gửi lời chúc mừng tới Việt Nam. Đây là lần đầu tiên đội bóng của các bạn giành quyền tham dự FIFA U20 World Cup, giải đấu sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào 2017 tới".

Bên cạnh đó, trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng đăng bài với tựa đề: "Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự U20 World Cup".

Nhận xét về màn trình diễn của U19 Việt Nam, AFC hết lời khen ngợi bàn thắng đẹp mắt của Trần Thành. Đây cũng là pha lập công duy nhất tạo nên chiến thắng lịch sử của U19 Việt Nam trước U19 Bahrain.

Bài viết liên quan

Đối tác khách hàng